CƠM CHÁY CHÀ BÔNG – ĐẬM CHẤT HƯƠNG VỊ VIỆT

0
Tin tức
Ngày đăng: 22/06/2023 02:45 PM

  Nếu ai đó hỏi tôi rằng món ăn vặt mà tôi yêu thích nhất ? Thì chắc hẳn câu trả lời chỉ có thể là món cơm cháy chà bông, cơm cháy chà bông- đậm chất hương vị Việt. Bởi vì nó là một món ăn chỉ cần nghe thấy tên thôi đã khiến chúng ta cảm thấy muốn ăn, không những thế món ăn này còn rất thân thuộc với mọi người dân việt. Trước đây, món ăn này chỉ đơn giản là những miếng cơm nguội còn dư, lớp cơm cháy của nồi gang được nấu trên bếp lửa được phơi khô và chiên lên. Nhưng đến bây giờ món ăn này đã được  kết hợp thêm với một số toping như chà bông, mỡ hành ,… để nó được phù hợp hơn với nhu cầu của giới trẻ hiện nay. Cơm cháy chà bông, là một món ăn được kết hợp giữa vị giòn của miếng cơm được chiên lên giòn rụm, thêm chút nước sốt mặn mặn , ngọt ngọt, cay đan xen. Chưa hết phần hấp dẫn nó còn được két hợp với chút mỡ hành, v à một lớp chà bông phía trên cùng. khi nhìn vào nó chúng ta chỉ thốt lên ” ngon khó cưỡng “. 

  Ảnh: Internet

   

  LỊCH SỬ 100 NĂM CƠM CHÁY CHÀ BÔNG

  Bạn có biết Cơm cháy chà bông có lịch sử hơn 100 năm tại cố đô Ninh Bình? Người sáng tạo ra cơm cháy không chỉ vang danh lịch sử, còn nhờ đó tìm được tình yêu như ý nguyện.

  Tương truyền thời Pháp thuộc , ở Ninh Bình có người thanh niên Đinh Hoàng Thăng ra Hà Nội làm công cho một hiệu ăn lớn của người Hoa. Anh đem lòng yêu con gái ông chủ nhưng bị phản đối, anh bỏ việc, trở về quê nhà. Sau này, anh đã sáng tạo nhà hàng chuyên về cơm cháy thành công, được ông chủ cũ mời cộng tác và gả con gái cho. Từ đó, món cơm cháy thơm ngon gắn liền với câu chuyện tình yêu cảm động.

  CƠM CHÁY CHÀ BÔNG – CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN NÀY 

  Để có món cơm cháy chà bông sạch thơm ngon thì người ta thường dùng gạo nếp Hương, hạt gạo tròn và trong. Gạo phải được nấu lên sao cho thật vừa nước, đủ độ dẻo. Nấu bằng than củi là tốt nhất và phải giữ cho lửa thật đều, tạo cháy ở khắp đáy nồi, không chỗ dày, chỗ mỏng. Khi cơm chín tới phải nhanh lấy hết ra chỉ để lại phần cháy dưới đáy nồi. Rồi tiếp tục đun vừa xoay tròn nồi cho cơm chín đều, lớp cơm cháy mỏng, trắng đều sẽ được hình thành và tự bong ra khỏi thành nồi. Cơm cháy chà bông sạch có màu vàng ươm, phía trên phủ lớp chà bông mịn sánh, giòn tan khó cưỡng.

  Ảnh sản phẩm của shop.

  CƠM CHÁY SIÊU CHÀ BÔNG – 100% SẠCH – GIÁ SIÊU HỜI-

  Yêu thích và đam mê món cơm cháy, tuy nhiên trên thị trường hiện nay tồn tại không ít các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sản phẩm bẩn gây hoang mang người tiêu dùng. Với thương hiệu cơm cháy siêu chà bông, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng – cơm cháy chà bông sạch 100% – Thơm ngon – Cam kết xuất xứ – Giá  “hạt dẻ”.

   

  Sưu tầm.  Bài viết tương tự
  © 2022 Công ty TNHH Thiên Ngọc Việt, All rights reserved. Thiết kế web bởi HD Agency